Máy ấp trứng Đất Quảng - Chuyên cung cấp máy ấp trứng trên toàn quốc - máy ấp trứng Đất Quảng đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất máy ấp trứng chất lượng giao hang toàn quốc🏅 tỉ lệ nở cao 🏅 tự động hoàn toàn 🏅 tiết kiệm điện🏅 dễ sử dụng

http://mayaptrungdatquang.com


Làm giàu với mô hình nuôi gà đẻ và gà thịt

Anh Bùi Minh Đức thôn Xuân Dương, xã Thanh Lương, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) được mọi người biết đến là một cán bộ khuyến nông năng động từ phát triển kinh tế hộ gia đình bằng mô hình chăn nuôi gà đẻ và gà thịt. Nhờ vậy mà mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 100 triệu đồng.
Làm giàu với mô hình nuôi gà đẻ và gà thịt
Tận dụng diện tích vườn đồi rộng 1,2ha, anh kết hợp trồng keo, xoan làm bóng mát và nuôi gà thả vườn phía dưới. Ban đầu vốn ít anh Đức chỉ nuôi khoảng 500 con. Giống gà gia đình anh nuôi chủ yếu là gà ta lai mía và được bắt ở những cơ sở có uy tín. Chỉ sau vài tháng nuôi đàn gà cho hiệu quả và xuất bán ra thị trường đem lại lợi nhuận cao. Nhận thấy nuôi gà thả vườn là một hướng đi đúng đối với bản thân và gia đình nên anh quyết định mở rộng đầu tư chăn nuôi lên 2.000 con mỗi lứa. Điều thuận lợi nhất đối với gia đình anh đang công tác trong ngành khuyến nông và học chuyên ngành chăn nuôi. Chính vì vậy khi nuôi anh luôn tuân thủ nghiêm ngặt các khâu vệ sinh cho gà và tiêm phòng đầy đủ vacxin. Nhờ đó mà từ trước đến giờ đàn gà chưa hề xảy ra dịch bệnh và gây thất thoát đàn.
 
Anh Đức chia sẻ: “Để chăn nuôi gà tốt thì khâu chọn giống và phòng trị bệnh là vô cùng quan trọng, quyết định đến thành công hay thất bại. Do vậy cần mua gà ở những cơ sở có uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt người nuôi luôn chú ý lịch tiêm vac xin cho gà đúng thời gian và thường xuyên vệ sinh máng ăn, máng uống, phun thuốc khử trùng trong chuồng và ngoài khu vực nuôi. Tuân thủ tốt những khâu này sẽ đem lại hiệu kinh tế cao cho các hộ nuôi”.
 
Cho đến nay gia đình anh Đức đã nuôi được 5- 6 năm. Trung bình một năm gia đình anh nuôi khoảng 5.000 – 6.000 con gà, trong đó nuôi gà đẻ trứng chiếm khoảng ¾ tổng số đàn gà, còn lại là nuôi thịt để bán thương phẩm. Năm 2010, gia đình anh đã đầu tư hệ thống lò ấp trứng nhằm tự chủ được con giống và sản xuất giống theo một khâu khép kín từ việc chăm sóc nuôi dưỡng và tiêm phòng đầy đủ khi gà con nở 1 ngày tuổi. Nhờ vậy mà mỗi 1 lần ra lò gà giống đã có các hộ gia đình và cơ sở đặt mua hết. Trung bình một năm gia đình anh xuất bán ra thị trường khoảng 3 vạn giống gà con cho người chăn nuôi trong toàn tỉnh.
 
Không chỉ đầu tư hệ thống lò ấp trứng, các chuồng nuôi gà của gia đình anh được đầu tư xây dựng hệ thống chuồng nuôi cải tiến bằng phương pháp đào rãnh bên trong nền chuồng với chiều sâu, dài, rộng tùy theo thiết kế từng chuồng nuôi. Nhằm tạo nhiệt cho chuồng nuôi gà bằng cách đốt nhiệt ở một đầu cửa, nhiệt sẽ lan tỏa dưới nền chuồng, giúp nền chuồng luôn khô ráo, tránh được các mầm bệnh phát sinh. Xây lò cung cấp nhiệt dưới nền chuồng chỉ mất khoảng 1 – 1,2 triệu đồng.
 
Có thể nói mô hình chăn nuôi gà đẻ, gà thịt và sản xuất gà con giống của anh đang là một địa chỉ tin cậy cho người nông dân trong toàn tỉnh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây